เพิ่มเติม

ติดต่อลงโฆษณา คลิ๊ก ๆๆ

 

 หัวหิน » เว็บบอร์ด หัวหิน » เปิดยิ่งใหญ่ “BIG+BIH April 2012” รวมสุด
กระทู้:  เปิดยิ่งใหญ่ “BIG+BIH April 2012” รวมสุดยอดสินค้าข  (อ่าน 898  ครั้ง)
คุณ: dd โพสเมื่อ: 19 เม.ย. 55 เวลา: 14:38 น.

โชว์ศักยภาพของไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านดีไซน์ของภูมิภาคภายใต้แนวคิดการจัดงาน “Heart of Design & Lifestyle Showcase of ASEAN” รวมสุดยอดสินค้าของขวัญ-ของใช้ในบ้านจากผู้ประกอบการชั้นนำมากกว่า 600 ราย ภายใน 1,620 คูหา บนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร พร้อมโซนพิเศษ ทั้ง Design Hall แสดงสินค้าดีไซน์ โดยนักออกแบบรุ่นใหม่ และ International Pavilion อัพเดทเทรนด์จากทั่วโลก คาดดึงดูดผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน สู่การเป็นงานแสดงสินค้าระดับภูมิภาค ตั้งแต่วันที่ 17 – 22 เมษายน ศกนี้ ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย เปิดงาน BIG+BIH April 2012 หรือ งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ครั้งที่ 33 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 – 22 เมษายน 2555 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด “Heart of Design & Lifestyle Showcase of ASEAN” โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นายภูมิ สาระผล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ให้การต้อนรับ โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งสื่อมวลชน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายภูมิ สาระผล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประธานในพิธีเปิดงาน กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์เป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้เข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโต ทุกปี ซึ่งปี 2554 ที่ผ่านมา มีมูลค่าการส่งออกรวม 2,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 90,000 ล้านบาท โดยมีประเทศคู่ค้าหลัก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการส่งออก มีนโยบายในการส่งเสริมศักยภาพการส่งออกในกลุ่มสินค้าดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการร่วมมือกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานภาคเอกชนที่สำคัญ เพื่อสนับสนุน และผลักดันอุตสาหกรรมสินค้าของขวัญและสินค้าไลฟ์สไตล์ในแง่


การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งด้านคุณภาพ และการใช้เทคนิคที่ทันสมัย ตรงตามความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเน้นในด้านดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น เพื่อสร้างความแตกต่างและการจดจำในผลิตภัณฑ์ สู่การสร้างภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำในวงการอุตสาหกรรมสินค้าของขวัญและของใช้ในบ้านเพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจสู่สายตานักธุรกิจทั่วโลก

“จากอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมสินค้าของขวัญและสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทย แม้จะเผชิญกับสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำของโลก แต่ยังสามารถรักษาตัวเลขส่งออกได้เป็นอย่างดี แสดงให้เห็นว่าสินค้าฝีมือคนไทยเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในกลุ่มนักธุรกิจชาวต่างชาติ และการจัดงาน BIG+BIH April 2012 ภายใต้แนวคิด “Heart of Design & Lifestyle Showcase of ASEAN” นั้น กระทรวงพาณิชย์ ต้องการย้ำให้เห็นถึงศักยภาพดังกล่าวของไทย ในการเป็นศูนย์รวมการออกแบบสินค้าประเภทของขวัญและสินค้า ไลฟ์สไตล์ที่มีทั้งคุณภาพ และการดีไซน์ แสดงถึงความพร้อมที่จะเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติ รวมถึงเป็นการช่วยกระตุ้นภาคการผลิตให้เกิดการพัฒนาประสิทธิภาพเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ในปี พ.ศ.2558 พร้อมทั้งให้การจัดงาน BIG+BIH เป็นโชว์เคสสำคัญที่กลุ่มผู้ประกอบการหรือดีไซเนอร์ทั้งในภูมิภาคและทั่วโลกที่ต้องการอัพเดทเทรนด์การดีไซน์จะต้องมารวมตัวกันในงานนี้ในทุกๆปีอีกด้วย" นายภูมิ สาระผล กล่าว

ทั้งนี้ งาน BIG+BIH April 2012 รวบรวมสินค้าประเภทของขวัญและสินค้าไลฟ์สไตล์จากผู้ประกอบการชั้นนำทั้งไทย กลุ่มประเทศอาเซียน และประเทศอื่นๆทั่วโลก มากกว่า 600 ราย กับ 1,620 คูหา บนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร โดยพบกับสินค้าประเภทของขวัญของที่ระลึก ของตกแต่งบ้านและงานหัตถกรรม, ดอกไม้และต้นไม้ประดิษฐ์ เครื่องหอมสบู่, สิ่งทอ, ของขวัญตกแต่งที่ทำจากผ้า, อุปกรณ์เครื่องเขียนสำหรับสำนักงาน, เครื่องประดับตกแต่ง ของเล่นในงานเทศกาล และของใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ยังมี Design Hall โซนแสดงสินค้าดีไซน์ โดยนักออกแบบรุ่นใหม่, International Pavilion จากทั่วโลก, นิทรรศการ Design Forum, นิทรรศการ OTOP “สุดยอดสินค้า OTOP สู่ตลาดโลก”, นิทรรศการโครงการสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี DEmark เป็นต้น คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและผู้ซื้อจากต่างประเทศ เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน และมียอดเงินสะพัดตลอดการจัดงานมากกว่า 1,000 ล้านบาท
งาน BIG+BIH April 2012 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 – 22 เมษายน 2555 โดยแบ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 17 – 20 เมษายน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. และวันจำหน่ายปลีก ในวันที่ 21 – 22 เมษายน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bigandbih.com และ www.thaitradefair.com หรือ สายด่วนกรมส่งเสริมการส่งออก โทร 1169
*********************************


จัดโดยกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เวิร์ค อิท จำกัด
นายกิตติพงษ์ สัจจพลากร โทร.0 2731 5035 ต่อ 401-403, 09 0552 0211
นางสาวกนกวรรณ ประชุมมาก โทร. 08 1983 2853
อีเมล์ : workitpr@hotmail.com
 เที่ยวสุดฮิต: [หัวหิน]
ตอบกระทู้
รายละเอียด :
ชื่อ :
รูปภาพ :
 
Code :
*กรุณาใส่ Code ตามด้านบน

หัวหินไทยทัวร์ อินโฟ บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com  All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452

Copyright by Hua-Hin.org