เพิ่มเติม

ติดต่อลงโฆษณา คลิ๊ก ๆๆ

 

หัวหิน หัวหิน หัวหิน
 หัวหิน » กิจกรรมท่องเที่ยวหัวหิน » ดำน้ำ หัวหิน

ดำน้ำ หัวหิน

ดำน้ำเกาะทะลุ -เกาะสิงห์
อยู่ริมหาด อ.บางสะพานน้อย ถนนเลียบชายทะเล (สายใน) ขนานกับ ถ.เพชรเกษม
โทร 08-6337-5309, 08-1343-4279 หรือ www.taluisland.net
รอบเรือ รอบ 1 (08.00-12.00น.) รอบ2 (13.00-17.00น.)
ราคา 600 บาท ต่อ 1 คน (ขั้นต่ำในการออกเรือ 8 คน)

ดำน้ำเกาะทะลุ -เกาะสิงห์
    
สาวกผู้รักทะเลส่วนใหญ่ไมได้หยุดอยู่เพียง การยืนรับลมชมเสียงคลื่นบนชายหาดเท่านั้น แต่มักสวมฟิน (ตีนกบ) กระโดดลงไปชมความงามใต้ผืนน้ำ ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าสมาชิกในทริปยกมือขอแวะไปดำผุดดำว่ายที่สุดในประจวบคีรีขันธ์เลยเชียว เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ เกิดจากการทับถมของหินปูน โดดเดินด้วยลักษณะของเกาะที่เป็นช่องว่างทะลุผ่านไปอีกด้านหนึ่งได้ นอกจากมีปะการังสวยงามแล้ว ที่นี่ยังอุดมไปด้วยปลาทะเลหลายชนิด ทั้งปลาการ์ตูน ปลานกแก้ว ปลาสลิดหิน ให้ได้ตื่นตาตื่นใจอีกเพียบ

----------------------------------------------------------

ดำน้ำ หัวหิน
     นักดำน้ำสามารถจะมาค้นพบความสวยงามของใต้ท้องทะเลได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

     ประจวบคีรีขันธ์เป็นจังหวัดที่นักดำน้ำสามารถจะมาค้นพบความสวยงามของใต้ท้องทะเลได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีแหล่งดำน้ำที่มีความหลากหลายใต้ทะเลที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของอ่าวไทยทีเดียว

     เกาะจาน นับเป็นแนวปะการังใหญ่และสมบูรณ์มากที่สุดของจังหวัด อยู่ตรงข้ามกับชายฝั่งหว้ากอ อยู่เลยจากอ่าวมะนาว ในอำเภอเมืองไปเล็กน้อย
หินกรูด เป็นดงปะการังบริเวณหาดบ้านกรูด ในอำเภอบางสะพาน ที่อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 1 กิโลเมตร มีฐานวงรียาวราว 650 เมตร และกว้างราว 200 เมตร เป็นแนวปะการังที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจังหวัด และเป็นแนวปะการังกลางน้ำ (Patch Reef) ที่สมบูรณ์ที่สุดและอยู่ใกล้กรุงเทพฯมากที่สุด รอบ ๆ แนวหินด้านนอกเป็นปะการังตาย หิน และพื้นทราย ยิ่งเข้าไปในวงจะพบปะการังมีชีวิตมากขึ้น พร้อมกับปลาชนิดต่าง ๆ เช่น ปลาการ์ตูนอินเดียนแดง ฉลามหูดำ กระเบนจุดฟ้า และกุ้งพยาบาลลายเส้น อีกทั้งปะการังหลากหลายชนิด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปะการังก้อน การเดินทาง หาดบ้านกรูดอยู่ห่างจากอำเภอเมือง 87 กิโลเมตร บริเวณกิโลเมตรที่ 383 ของถนนเพชรเกษม เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางเข้าไปราว 9 กิโลเมตร ริมหาดบ้านกรูด มีรีสอร์ทมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสอบถามเพื่อเช่าเรือได้

การเดินทาง
รถยนต์ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ ไปยังราชบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรเกษม ผ่านจังหวัดเพชรบุรี สู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 281 กิโลเมตร
รถโดยสารประจำทาง มีรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ไปหัวหิน ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และบางสะพานทุกวัน ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง

โปรโมชั่นที่พักราคาพิเศษมากมาย » ที่พักหัวหิน
 

หัวหิน หัวหิน หัวหิน

หัวหินไทยทัวร์ อินโฟ บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452

Copyright by Hua-Hin.org